Về ăn thực vật, tôi chia sẻ với các bạn nhiều rồi, hôm nay nói chuyện ăn Thanh Điển Vũ Trụ. Khi tôi chia sẻ kinh nghiệm ăn chay nên bổ sung nhóm thực phẩm có tần số cao [ở chóp tháp đồ tần số] thì có một nick chuyên bán gạo lứt và thức ăn của phái thực dưỡng ý kiến rằng “ham ăn thanh điển sẽ bị âm”.

Thanh điển – thông tin tinh khiết – là cách người Việt gọi nguyên sinh lực kiến tạo của vũ trụ, mà Vedic Sanskrit gọi là Prana.

Prana không âm cũng không dương, nó là năng lượng gốc bao trùm nuôi dưỡng vũ trụ này, nuôi dưỡng cả những thứ được người ta quy là dương đồng thời nuôi dưỡng cả những thứ người ta quy là âm.

Tôi kể cho các bạn một ví dụ về ăn Thanh điển nhằm mục đích tăng cường niềm tin để các bạn gắng tập thiền.

Hàng xóm với gia đình chúng tôi từ thời kháng chiến có một cụ ông 75 tuổi bị bỏng. Cụ vừa đun nước sôi rót vào phích, bê xuống tầng dưới thì phích vỡ trên chân. Đáng ra để nguyên quần, đắp nước lạnh rồi cắt quần thì cụ lại cởi ra, quần thể thao bằng nilon kéo tuột lớp da. Sau khi nghe cụ gọi điện thoại, tôi chạy vội xuống, khiếp quá, bỏng từ đùi xuống mu bàn chân, tôi định gọi cấp cứu nhưng cụ không chịu, nói là cháu “xỳ” cho bác được tới đâu thì được – “xỳ’ là từ cụ sáng tạo ra để chỉ việc dẫn kênh Thanh điển. Lúc đó cháu cụ học ngành y, nghe tin cũng tới, nhìn cái chân rồi nói, bỏng độ 3 rồi đi bệnh viện chứ còn “xỳ” gì nữa. Nhưng mà cụ không đi, cụ khẩn khoản trợ giúp bằng Thanh điển nên tôi phát tâm.

Ngày đầu tiên tôi dẫn Thanh điển cường độ cao cho cái chân bỏng 2 lần, mỗi lần một tiếng, sau đó mỗi lần nửa tiếng trong tuần đầu. Vì vết bỏng dài quá nên tôi tập trung xử lý chỗ sâu nhất ở khoảng cách khoảng nửa mét. Vết bỏng không chảy dịch, se lại, không nhiễm trùng nhưng chưa co duỗi chân được, cũng không đứng được mà chỉ nằm kê cao chân lên cho đỡ đau.

Bà hàng xóm tầng dưới nấu cơm làm phúc suốt thời gian đó, vận hạn thế nào mà cụ bê bát canh đậu phụ mới nấu lại đánh đổ đúng vào cái chân bỏng đang lành, thế là tôi lại làm lại từ đầu vùng bị bỏng đúp vỡ bục ra. Rồi cũng khỏi hoàn toàn, chỗ lõm đầy lên, da “mọc” rất đẹp, co duỗi hoàn toàn bình thường, chỗ bỏng đúp hơi thẫm màu hơn các chỗ khác.

Thỉnh thoảng cụ vén ống quần kể chuyện bị bỏng với thiên hạ: “chân tôi còn đẹp hơn chân hoa hậu”. Bây giờ 81, cụ vẫn sống khỏe mạnh. Tuần trước, nhân có đám giỗ, tôi uống trà với các cụ, cụ lại kể chuyện cái chân hoa hậu làm tôi nhớ lại và nghĩ rằng có lẽ nên chia sẻ với các bạn.

Hằng ngày, các bạn vẫn “ăn” Thanh điển trực tiếp qua hệ thống nadis, huyệt vị… nhưng rất ít. Bạn hấp thu Thanh điển trong không khí, bạn hấp thu Thanh điển gián tiếp trong thức ăn và đặc biệt là nước, nhưng thức ăn và nước của chúng ta ngày càng ô nhiễm – đây là lý do vì sao tôi khuyên các bạn chọn thực phẩm hữu cơ.

Khi bạn tập thiền, chẳng những phát sinh sóng não hữu ích cho tâm trí, cho sức khỏe mà còn mở rộng, thanh khiết hóa trường năng lượng của bạn – đó là đóng góp của bạn vào trường năng lượng chung. Chỉ sau 3 tháng chuyên cần tập thiền, các bạn có thể bắt đầu dẫn kênh thanh điển được, và bạn dễ dàng trợ giúp các con của bạn.

Quả là khó để nhận thức phạm trù này, khó hơn nữa để bạn có thể hành động bởi vô số chướng duyên sẽ ngăn cản, nhưng tôi vẫn gieo hạt vừng.

(Liên Hương Lena)