Tại Hoàng Thành Thăng Long, thầy Lương Ngọc Huỳnh cùng các đệ tử đã lập Đàn Lễ Cầu Siêu, vào ngày 07/10/2018 (tức 28/08 âm lịch, niên Mậu Tuất).

Trong điện Kính Thiên, thầy đã xin các vị Thần Linh – cùng các vị Hoàng Đế trong lịch sử Việt Nam – trợ pháp, để tiến hành Đàn Lễ.

Giữa buổi chiều lặng gió, trong phúc chốc, bất chợt một cơn giông tố nổi lên. Hàng cây cổ thụ reo xào xạc lá, những chiếc đèn lồng đung đưa không dứt trước điện Kính Thiên – như những dấu hiệu cho sự linh ứng và hiện diện…

Ai ai cũng cảm nhận được không khí trang nghiêm và linh thiêng nơi đây. Sau khi đọc kinh cầu siêu cho cả những nạn nhân trong nạn đói năm 1945, dưới gốc cây Bồ Đề, thầy đã tấu một khúc nhạc xúc động. Khúc nhạc ngân lên, thay lời ai oán cho các vong hồn còn chưa siêu thoát, những mong họ sớm được siêu sinh tịnh độ, không còn phải vất vưởng lang thang nơi chốn trần gian…

Rất đông người dân đã đến tham dự và hỗ trợ Đàn Lễ. Trong lúc tiến hành, có 3 trường hợp có hiện tượng bị nhập. Với sự trợ giúp từ các học trò của thầy, cả 3 trường hợp đều nhanh chóng trở lại bình thường.

Đàn Lễ Cầu Siêu kết thúc tốt đẹp.