Nhiều người cung số phong lưu đào hoa, dẫu đã có gia đình, mà vẫn nay gần gũi với người này, mai qua lại với người khác. Bản thân thậm chí còn cho rằng, đó là “phúc phần thụ hưởng” của mình.

Họ không hiểu rằng, mỗi người chung sống, gặp gỡ, quan hệ bạn bè, hay đối tác làm ăn… đều tác động đến “lượng số phúc nghiệp” của bản thân.

Nếu đó là quý nhân, thì có cơ hội gia tăng phúc phần.
Nếu đó là tiểu nhân, thì có nguy cơ tăng thêm nghiệp quả.
Nên người xưa mới nói, “chọn bạn mà chơi”.

Quan hệ nam nữ tạo ra kết nối mạnh mẽ nhất, ảnh hưởng nhiều nhất đến “lượng số phúc nghiệp” trong cuộc đời mỗi người.

Nhiều người thủa nhỏ cơ hàn, sức khỏe yếu kém. Tới lúc lập gia đình, yên bề gia thất, thì bỗng nhiên mọi sự an ổn, sức khỏe bỗng dưng tốt lên, đời sống khấm khá.

Người xưa vẫn nói là “hợp tuổi”, nhưng chủ yếu lại do phúc phần của người đối ngẫu mang đến. Hoặc có thể do đức hạnh của người kia tựa dòng nước mát lành, giúp kích hoạt hạt giống của người còn lại đâm chồi nảy lộc.

Cũng có những người gia đình đang hạnh phúc, sự nghiệp thăng hoa; trót vướng chuyện gái trai, ngoại tình, bỗng nhiên một ngày đổ bệnh, sự nghiệp xuống dốc.

Là vì khi quan hệ bất chính ngoài luồng, họ đã đem phúc phần của mình đi san sẻ cho đối phương, và lãnh nhận từ đối phương 1 phần nghiệp quả.

Trong khi hầu hết những người trong cuộc trăng hoa, thường là cuộc đời có gặp vấn đề trắc trở, đời sống không hạnh phúc, thậm chí có nhiều phần bất hạnh.

Nên là, những người đời sống càng phóng túng, thì càng tổn phúc, nặng nghiệp. Nếu có trót lỡ rồi, thì nên dừng lại sớm.

Chủ đề nhạy cảm, không tiện nói nhiều. Chỉ nhắc nhở quý anh (chủ yếu là cánh đàn ông) nếu đã có gia đình, mà lỡ thích cô nào, hay thèm ra ngoài đường ăn vụng, thì nên nghĩ kỹ lại.

Mời quý bạn chia sẻ suy nghĩ trong phần comment, và chia sẻ lan tỏa bài viết này nếu hữu ích.

Trân trọng cám ơn,
Khai Tâm Khải Tuệ.