Thường khi tang sự, người ta hay lấy giấy báo che gương, dán kín các ô kính, đồng thời đóng hết cửa sổ và ô thoáng. Không nhiều người biết “để làm gì”, chỉ biết là, “các cụ bảo”.

Người ta quan niệm, người mới chết thì VONG HỒN còn quanh quẩn trong nhà. Bản thân người đó thường KHÔNG NHẬN RA MÌNH ĐÃ CHẾT.

Nghe hơi vô lý, nhưng điều này có thể lý giải được. Người chết, đặc biệt là những người CHẾT TRẺ, CHẾT BẤT ĐẮC KÌ TỬ – sẽ mất đi phần lớn THỂ TRÍ (là những TRI THỨC họ học được trong suốt cuộc đời), nên thời điểm này vong hồn tạm thời NHƯ ĐỨA TRẺ CON, không nhận thức được rõ ràng hư thực.

Thời điểm này, người nhà lo rằng VONG HỒN đi ngang qua GƯƠNG mà không thấy bóng của mình, sẽ nhận ra là BẢN THÂN ĐÃ CHẾT, sẽ đau khổ – thậm chí có thể TRÚ NGỤ lại trong gương, không thoát được vì quá đau khổ, khó lòng siêu thoát. Vậy nên người ta mới lấy giấy báo dán kín gương, ô kính.

Với các ô kính cửa sổ, ô thoáng, là để “tránh sự nhòm ngó” từ bên ngoài. Nhưng “ai nhòm ngó” thì không biết, hoặc, không dám nói…

(Bạn nào đang đọc bài này lúc nửa đêm, thì cũng đừng sợ hãi, đây là chuyện rất bình thường, không phải chuyện kinh dị đâu).

I/ NHÀ TANG SỰ, MA VONG KÉO ĐẾN CHẦU CHỰC
…………………………………………….
Cơ thể người sắp chết PHÁT TÁN ra không khí hàm lượng GỐC TỰ DO – DÀY ĐẶC, kèm theo tần số dao động RẤT THẤP, tần số này thuộc TẦNG MA QUỶ (bạn đọc có thể tìm lại bài trước đây tôi nói về vấn đề này).

Sau khi ngừng thở, tần số này càng giảm sâu hơn. Nó thu hút những “THỰC THỂ CÓ CÙNG MỨC TẦN SỐ” kéo đến, ở đây là ma vong xung quanh khu vực đó. Họ đến vì tò mò, hiếu kỳ, chầu chực xin ăn…

Nên là, tang gia thì đã bối rối bởi tâm lý người nhà đau buồn, lại càng thêm phần lục đục vì những chuyện xúi quẩy chẳng đâu vào đâu. Có khi là bỏng nước, điện giật, chập cháy, tai nạn giao thông, chó cắn, rơi vỡ bát đũa cốc chén, trẻ con quấy khóc, người lớn cãi nhau… rất mệt mỏi.

II/ CÁCH XỬ LÝ KHÉO LÉO
…………………………………………….
Lấy TRÀ, GẠO, MUỐI cho vào cái chậu (thau). Nếu có GÀ TRỐNG TRẮNG thì càng tốt, cắt sâu mào gà một chút (đừng có cắt cổ), lấy 3 – 4 giọt máu nhỏ vào chậu trà gạo muối, trộn lên.

Phải là gà trắng, không có thì thôi.

Đem chậu đó rắc quanh chu vi nhà, sẽ có tác dụng như một ĐƯỜNG BIÊN BẢO VỆ tạm thời.

Trong khu vực đất ở, nếu chỗ nào là đất dữ, hoặc nơi ấy thường xảy ra những hiện tượng khiến gia chủ bất an, rợn tóc gáy, có thể rắc trực tiếp vào đó.

Mua chút tiền âm phủ, đốt phía bên ngoài đất nhà mình, có thể đứng hoặc ngồi (không quỳ) mà nói rằng:

Đây là số tiền vàng mà gia đình chúng tôi đốt, để hỗ trợ cho những vong linh không nơi nương tựa. Hôm nay nhà tôi đang có tang sự, các vị nhận tiền vàng rồi đi cho, đừng quấy quả gia đình tôi“.

 

Việc tang sự, gia đình nào rồi cũng sẽ phải trải qua. Ta cứ bình tĩnh xử lý các vấn đề sao cho ổn thỏa. Khi không có tri thức, không hiểu, thì mới sợ và kinh hãi. Khi đã hiểu thì không còn đáng sợ. Vũ trụ vô lượng, vạn kiếp luân hồi, con người không phải là thực thể tồn tại duy nhất. Cứ bình tĩnh sống, thừa nhận và tôn trọng các cõi giới khác, âu cũng là thuận theo tự nhiên.