1. RAU CỦ QUẢ và ĐỒ ĂN TƯƠI SỐNG luôn ngon hơn đồ TỦ LẠNH, là vì sao?
………………………………………………………………………..
Là vì trong đồ “tươi” tồn tại năng lượng SINH KHÍ.

Sinh khí là “Khí-Giúp-Duy-Trì-Nguồn-Sống”. Có nhiều tên gọi khác: Sinh Lực, Prana, hay Tiên Thiên Khí…

Đồ ăn để tủ lạnh lâu ngày sẽ MẤT ĐI năng lượng này. Vẫn từng đó vật chất và dinh dưỡng, nhưng mất đi Sinh Khí thì đồ ăn “không còn ngon”. Chúng bắt đầu quá trình GỈ SÉT.

Nghe lạ, rau củ mà gỉ sét được? Thịt mà gỉ sét được? Thật ra có, nhưng mắt thường khó biết. Gọi là oxy hóa, phân rã, phân hủy chậm, suy giảm enzym… thì dễ hiểu hơn.

Khi “nạp đồ ăn gỉ sét”, cơ thể chúng ta cũng “gỉ sét theo”. BỆNH TẬT từ đây mà ra.

Điều này có thể giải thích bằng THUYẾT TẦN SỐ: Đồ ăn tươi tần số cao, đồ ăn gỉ sét tần số thấp. Khi nạp vào cơ thể, tần số của đồ ăn sẽ quyết định phần lớn tần số cơ thể. (You are what you eat).

Xưa các cụ nghèo đói có gì ăn nấy. Còn thời bây giờ no đủ, mấy thứ trâu toi – bò ngã – gà rù… nên tránh, ko bổ béo gì.

_
2. SINH KHÍ TỪ ĐÂU MÀ RA?
……………………………………………………….
Rau củ quả và động vật – không sẵn có Sinh Khí.

Chúng nạp Sinh Khí từ 2 nguồn chính: ÁNH SÁNG MẶT TRỜI và TRONG ĐẤT (Thiên – Địa).

Dù ở dạng hạt hoặc bào thai, chúng vẫn hấp thụ Sinh Khí qua cây mẹ, cơ thể mẹ.

Sinh Khí vốn dĩ có từ thủa hồng hoang khai sinh lập địa, trước khi xuất hiện muôn loài. Nó là “khí có đầu tiên”, “khí của trời”, “khí từ Thượng Đế”, nên cũng được gọi là Tiên Thiên Khí.

Tiên Thiên Khí giúp muôn loài sinh sôi nảy nở, đồng thời cũng “luân chuyển” từ loài này sang loài khác – thông qua hoạt động “Chuỗi Thức Ăn”.

_
3. CÁCH THỨC DUNG NẠP TIÊN THIÊN KHÍ
……………………………………………………………….
Bên cạnh việc ăn đồ tươi sống, ta cũng cần bầu không khí trong lành, tận hưởng hương hoa trong vườn, đắm mình dưới nắng mặt trời thuần khiết của buổi ban mai.

Hãy thường xuyên lui về những vùng ngoại ô, thôn quê hoang dã, miền sơn cước, rừng xanh, duyên hải, để tận hưởng nguồn Tiên Thiên Khí dồi dào. Xa rời thiên nhiên, con người sẽ trở nên yếu ớt, thiếu sức sống và bệnh hoạn.

Người hành thiền và yoga có khả năng hấp thụ Tiên Thiên Khí nhiều hơn từ vũ trụ.

Người đủ đầy Tiên Thiên Khí, chất giọng thanh sảng, gương mặt tươi nhuận hồng hào, nhãn quang sáng trong thấy được cả đáy mắt. Dù là người không quá xinh đẹp nhưng nhất định vẫn sẽ ưa nhìn, cho người đối diện cảm giác tin tưởng, dễ chịu.

 

An Huy Hoàng

Admin Khai Tâm Khải Tuệ.