Đa phần mọi người nghĩ, tạo phước báu dễ nhất là cho đi tiền bạc.

Có tiền, ta có thể cho người nghèo ăn, giúp họ vật chất. Có tiền, ta công đức, cúng dường, xây đình chùa. Có tiền mua chim, ốc cua tôm cá phóng sinh.

Một số người không có tiền, vẫn có thể làm phước báu. Họ cho đi hiểu biết và tri thức.

Nhưng nếu không có nhiều tiền bạc, không có nhiều tri thức, thì có cách tạo phước báu không? Đơn giản lắm, HÃY TRỒNG MỘT CÁI CÂY!


TRỒNG CÂY GÌ ĐỂ TẠO RA PHƯỚC BÁU?
—————————————-
Cây gì cũng được.

Nếu nó lớn lên thành một cái cây to, sẽ cho người bóng mát. Cho chim muông trú ẩn làm nhà. Sẽ thanh lọc không khí giúp xóm làng, khu phố. Cho trái ngọt 4 mùa. Sẽ che chở mưa nắng bão giông, cho những chồi non còn xanh dưới tán.

Nếu là một cây hoa, sẽ cho đời hương thơm. Sẽ điểm tô màu sắc khu vườn, ngôi nhà ta sống. Sẽ vui lòng mỗi lữ khách ghé ngang.

Nếu là một vườn rau sạch, sẽ cho gia đình sức khỏe, những bữa ăn đầm ấm quây quần.

Mạch sống cứ thế tiếp diễn, từ cái cây ta đã trồng.


PHƯỚC BÁU CỦA NGƯỜI TRỒNG RỪNG
—————————————-
Trồng một cái cây, không chỉ là cho đi sự sống của một hạt mầm, mà là cho đi rất nhiều sự sống. Sự sống của chúng ta, con cháu đời sau, bà con lối xóm, và muông thú cỏ cây. Nên những người trồng rừng, nhiều phước báu lắm. Công đức của người trồng rừng nào đâu thua kém người xây đình to, chùa lớn.

Người trồng nhiều cái cây, là người không nghèo đói.
Người phá rừng, phá sông suối đầm hồ sẽ nghèo, vì tội nghiệp nặng nề, bởi người xưa đã nói rằng, “nhất phá sơn lâm, nhị đâm hà bá”.

Người mà trồng cây nào cũng lên xanh tốt, sống nơi đâu cây cối xanh tươi nơi đó, hoa thơm, trái ngọt đầy vườn, chim muông tìm đến bầu bạn – là thể hiện của người nhiều phước báu, có đôi tay kiến tạo được sự sống.

Nên, “hãy bắt đầu trồng một cái cây cho đời”.

—————————————-
Bà con hãy chia sẻ cảm nghĩ về bài viết, chia sẻ cách làm phước báu khác nữa nhé. Và nếu bài viết có ích, hãy lưu lại, và chia sẻ đến bạn bè của mình.

Trân trọng,
Khai Tâm, Khải Tuệ